Chuyện tình chàng Hàn – nàng gốc Phi gây xôn xao cộng đồng mạng

Chàng trai người Hàn và cô gái da đen, nghe có vẻ không liên quan gì đến nhau nhưng họ lại là đôi vợ chồng hạnh phúc được mọi người ngưỡng mộ.

Trên thực tế, tình yêu khác màu da luôn là một vấn đề nan giải đối với nhiều cặp đôi “lỡ” vướng vào mối duyên này. Để đến được với nhau, họ phải trải qua cực nhiều thử thách, từ định kiến sắc tộc, từ gia đình đến văn hóa và ngôn ngữ,… Kết thúc có hậu chắc chắn sẽ chỉ xảy ra, nếu cả hai thực sự thương yêu, đủ thấu hiểu và chia sẻ, đồng cảm.

Trong câu chuyện dưới đây, chàng trai Hàn Quốc và cô gái gốc Phi còn phải vượt qua nhiều hơn thế. Không chỉ là câu chuyện về màu da, mà còn về cả việc chấp nhận quá khứ của người mình thương. Họ đến với nhau, khi cô gái đã qua 2 đời chồng, có đến 4 đứa con riêng.

Đại gia đình 8 người hiện tại.

Đại gia đình 8 người hiện tại.

Khi màu da không phải là yếu tố ngăn cản tình yêu

Joo Lee và Alena Maze quen nhau từ khi còn học Trung học. Vào thời điểm đó, họ chỉ đơn giản là bạn của nhau. Sau khi tốt nghiệp, cả hai vẫn giữ liên lạc, nhưng chỉ là phép lịch sự, chứ chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ yêu nhau hay tiến đến một mối quan hệ nghiêm túc.

Đặc biệt, khi mà Alena dã trải qua quá nhiều đổ vỡ với 2 cuộc hôn nhân thất bại. Qua nhiều lần tiếp xúc, họ hiểu được rằng chính những lần va vấp trong cuộc sống, họ cần người kia để dựa vào, ủi an và động viên.

Joo Lee và Alena Maze thời đi học.

Joo Lee và Alena Maze thời đi học.

Tuy nhiên, khác biệt lớn nhất về văn hóa vẫn không thể nào lu mờ. Xuất thân từ một quốc gia Châu Á, gia đình Joe không mấy mặn mà với việc con cái kết hôn với người ngoại quốc.

Cụ thể, em gái Joe đã từng bị bố cật lực phản đối khi muốn kết hôn với một anh chàng người Mỹ. Vì vậy nên Joe vô cùng lo lắng về chuyện dẫn Alena về gia mắt gia đình.

Nhưng may mắn thay, do cuộc hôn nhân của em gái hạnh phúc, nên gia đình anh đã bớt được thành kiến với chuyện hôn nhân với người ngoại quốc. Còn về phía gia đình Alena, Joe được chấp nhận khá dễ dàng và được lòng cả gia đình.

Và vậy là, sau khoảng thời gian yên bình bên nhau, họ tiến đến kết hôn vào năm 2014, bất chấp những rào cản về văn hóa, màu da và cả lối sống.

Sau kết hôn, do quá khác biệt, cuộc sống riêng tư của họ cũng bị ảnh hưởng

Được sinh ra và dạy dỗ ở hai nền văn hóa có sự khác biệt lớn, nên họ cũng gặp không ít rắc rối. cụ thể, Joe đã có lần chia sẻ rằng đôi khi, anh cảm tưởng như muốn phát điên lên vì những gì Alena làm, vì họ có suy nghĩ quá đối lập. Tuy nhiên, cả hai đã khắc phục mọi thứ bằng sự thấu hiểu và tin tưởng lẫn nhau.

Do quá khác biệt, nên cặp đôi thường gặp phải những tình huống éo le trong đời sống thực. Cụ thể, khi họ ngồi ăn cùng nhau và bày tỏ tình cảm, đã có rất nhiều người đến và tò mò về mối quan hệ giữa họ. Không những vậy, khi đi siêu thị hay đi ăn, thì không một ai nghĩ họ đi cùng nhau.

Sự khác biệt khiến họ gặp phải vài rắc rối nhỏ.

Sự khác biệt khiến họ gặp phải vài rắc rối nhỏ.

Không những không bị kì thị, mà tổ ấm của Alena và Joe còn nhận được sự quan tâm rất lớn

Trên thực tế, chính bản thân họ cũng không hề tự ti về sự khác biệt này. Vậy là, thay vì giấu giếm, thì cặp đôi thường xuyên chia sẻ về cuộc sống đời thường với 6 đứa con trên kênh YouTube riêng.

Cho đến năm 2019, kênh YouTube của họ đã đạt nút vàng với 1,3 triệu người đăng kí – con số mơ ước của nhiều YouTuber, với hơn 250 triệu lượt xem và 440 nghìn lượt xem/ngày. Với lượng view khủng và ổn định, cặp đôi kiếm được hơn 32,5 triệu/ngày.

Thật bất ngờ, khi có rất nhiều người quan tâm và chú ý tới cuộc hôn nhân giữa họ:

“Tình yêu không khoảng cách là đây. Ngưỡng mộ quá đi”.

“Đấy thế mà các liền anh liền chị giờ cứ ca mãi bài ca mình chia tay vì không hợp nhau. Hợp nhau hay không là do bản thân mình chứ. Hãy nhìn họ đi”.

“Mình cũng thường xuyên theo dõi vợ chồng này trên Youtube. Đáng yêu cực. Mọi người nên xem đi”.

Gia đình hạnh phúc hiện tại.

Có thể nói, câu chuyện của Joe và Alena đã làm thay đổi và truyền cảm hứng cho rất nhiều các cặp đôi chênh lệch khác.

Ai bảo khác biệt là không thể yêu nhau? Điều quan trọng là hai bạn phải thực sự thấu hiểu và yêu thương lẫn nhau. Khi có được sự thấu hiểu, thì khoảng cách hay khác biệt cũng không còn quá quan trọng nữa.

Theo Yan

Đang tải...