Hàn Quốc có thêm 476 ca nhiễm virus corona, nâng tổng số lên 4.212

Hàn Quốc sáng 2/3 cho biết nước này có thêm 476 ca nhiễm corona kể từ chiều ngày trước đó, nâng tổng số ca nhiễm trong nước lên 4.212.

Tính từ chiều 1/3, Hàn Quốc có thêm 476 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), nâng tổng số ca nhiễm trong nước lên 4.212. Nước này cũng có thêm hai ca tử vong vì virus corona, tổng số ca tử vong hiện là 22.

Trong số 476 ca nhiễm mới vừa được công bố, hơn 90% là ở thành phố Daegu và tỉnh Geyongsang Bắc bên cạnh, AFP dẫn thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc.

Trong một buổi họp báo, Bộ trưởng Y tế Park Neung Hoo cho rằng sự lây lan của virus đã chậm lại, nhưng vẫn có khả năng lây nhiễm rộng thêm.

“Trái với các lo ngại trước đây, tốc độ lây lan của Covid-19 sang các vùng khác của Hàn Quốc ngoài Daegu đã giảm”, ông Park nói, theo Korea Herald. “Khả năng lây nhiễm trên toàn quốc vẫn còn đó. Chúng tôi tin rằng khoảng thời gian 1-2 tuần tới sẽ là tối quan trọng”.

Số ca nhiễm virus corona tại Hàn Quốc vẫn tăng mạnh qua mỗi ngày, dù vậy giới chức nói rằng tốc độ tăng ca nhiễm ở các khu vực ngoài Daegu đã chững lại. Ảnh: Reuters.

Số ca nhiễm được cho là sẽ còn tăng nhanh trong những ngày tới khi chính quyền đã bắt đầu xét nghiệm các tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa, tâm điểm của dịch bệnh tại Hàn Quốc.

Phần lớn trong số gần 240.000 tín đồ của Tân Thiên Địa đã được xét nghiệm, tính đến ngày 29/2. Giáo chủ Lee Man Hee của giáo phái cũng đã được xét nghiệm vào ngày 29/2, và kết quả dự kiến sẽ có trong vài ngày tới, theo Korea Herald.

Theo Zing.vn

Đang tải...