Tìm hiểu về quá trình khiếu nại visa Úc, 21 ngày hay 28 ngày?

Tòa soạn Báo Alo Úc nhận được một số câu hỏi liên quan đến việc thời gian nộp đơn khiếu nại visa lên tòa Phúc Thẩm Hành Chính. Vì có nhiều bài viết copy và chia sẻ trên mạng xã hội nhưng nội dung không được kiểm chứng trước khi đăng nên đã khiến một số độc giả hoang mang. Có nhiều bài viết nói rằng thời gian để nộp đơn khiếu nại là 28, tuy nhiên, những bài viết trước mà Alo Úc chia sẻ là 21 ngày.

Khiếu nại lên tòa di trú Úc

Điều này khiến cho độc giả hoang mang và có một số bạn vì hiểu lầm mà đã bị mất quyền khiếu nại. Vậy nên trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin được xác thực lại thông tin và mong độc giả khi đọc bài hãy có sự chọn lọc.
Trong các bài viết được chia sẻ ghi rằng “Thời hạn để nộp đơn xin kháng án sau khi hồ sơ bị từ chối là 28 ngày đối với người đang ở Úc” . Lời chia sẻ này là KHÔNG CHÍNH XÁC.

Theo cố vấn khiếu nại visa Hunter Tề, đối với những hồ sơ nộp ở Úc và bị từ chối (không phải hồ sơ tị nạn), đương đơn có “21 ngày” để nộp đơn khiếu nại lên toà Phúc Thẩm Hành Chính (Administrative Appeals Tribunal). Dù là trễ 1 giây thôi thì đơn khiếu nại cũng bị xem

là không có hiệu lực và đương đơn sẽ mất quyền khiếu nại. Đối với visa bị huỷ, đương đơn sẽ có 7 ngày làm việc để nộp đơn khiếu nại.
Nếu bridging visa của đương đơn bị từ chối hoặc bị huỷ và đương đơn đang ở trong trại di trú thì thời gian cho phép nộp đơn khiếu nại là 2 ngày làm việc.


Riêng đối với những hồ sơ khiếu nại thuộc diện TỊ NẠN, thời gian để nộp đơn khiếu nại sau khi bị từ chối là 28 ngày kể từ ngày nhận được thư từ chối.
Hiện nay thông tin chia sẻ trên mạng khá nhiều và nội dung không được kiểm chứng trước khi đăng.

Do đó, tôi khuyên các độc giả nên tìm đến sự tư vấn của những người làm luật di trú trước khi tự mình nộp hồ sơ khiếu nại để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

HUNTER TỀ – Cố vấn khiếu nại visa tại văn phòng DI TRÚ ĐÀO NGUYỄN
G.cert Australian Migration Law & Practice – MARN 1804811
Đang tải...