Cán bộ đi du học Úc rồi xin nghỉ việc: Khó quá!

Mặc dù đã kết thúc chương trình học ở nước ngoài nhưng nữ Phó phòng Quản lý tổng hợp tài nguyên môi trường biển vẫn không trở về nước mà có đơn xin nghỉ việc gửi từ nước ngoài.

Ông Nguyễn Hoàng An, Chi cục trưởng Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Cà Mau than thở khó khăn trong xử lý đối với một cán bộ của đơn vị đi du học rồi gửi đơn về xin nghỉ việc.

Đó là nữ Phó phòng quản lý tổng hợp tài nguyên môi trường biển – bà Dương Hồng Thắm, hiện đang du học tại Úc.

Theo ông An, bà Thắm tự tìm được học bổng sang Úc du học nên xin phép cơ quan và UBND tỉnh đi học nâng cao trình độ chuyên môn.

Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Cà Mau. Ảnh: VNN

Bà Thắm xin đi học là 17 tháng, lẽ ra đến tháng 7/2019 bà Thắm phải về nước để tiếp tục công việc tại địa phương.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại bà Thắm vẫn chưa về. Đơn vị đã gửi 3 thông báo đến bà Thắm và gia đình yêu cầu nữ cán bộ này về trình diện nhưng vẫn chưa có phản hồi.

Thay vào đó, bà Thắm đã có đơn xin nghỉ việc gửi về từ nước ngoài.

Ông An nói thêm, trong suốt thời gian 17 tháng đi học, cơ quan vẫn chi trả hỗ trợ cho bà Thắm số tiền là hơn 2 triệu/tháng.

Ông An cho biết, đây là trường hợp chưa từng có tiền lệ khiến đơn vị rất lúng túng trong công tác xử lý. Trước tình huống trên, Chi cục Biển và Hải đảo đã có báo cáo với các cơ quan quản lý địa phương để xin chỉ đạo xử lý.

“Bà Thắm đã vi phạm quy định của UBND và Chi cụ Biển và Hải Đảo khi hết thời hạn nghỉ để đi học nhưng không trở về. Như vậy là bà Thắm đã không chấp hành tốt quyết định của UBND tỉnh, tự ý bỏ việc, phải bị xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, bà Thắm lại có đơn xin nghỉ việc gửi về từ nước ngoài, việc này chưa từng có tiền lệ khiến chúng tôi rất lúng túng không biết xử lý thế nào.

Chúng tôi thông báo muốn nghỉ thì phải về nước, đến cơ quan trình diện. Ban đầu còn mail trao đổi được với bà Thắm, nhưng hiện tại thì không.

Trong trường hợp bà Thắm không trở về chắc chúng tôi phải thành lập hội đồng, rà soát lại các quy định rồi đưa ra quyết định xử lý cho hợp tình, hợp lý”, ông An cho biết.

Riêng với khoản chi phí hỗ trợ hơn 2 triệu/tháng trong suốt 17 tháng bà Thắm đi du học, Chi Cục Biển và Hải Đảo cũng đang xin ý kiến Sở Nội vụ Cà Mau để xem có yêu cầu bà Thắm phải bồi hoàn lại cho ngân sách hay không.

“Việc này cũng chưa từng có tiền lệ, nên chúng tôi đang phải xin ý kiến. Số tiền cũng không nhiều, nếu yêu cầu chắc bà Thắm sẽ phải gửi tiền hoàn trả thôi.

Chúng tôi đang làm việc với gia đình, thực hiện theo đúng quy trình”, ông An nói thêm.

Theo Báo Mới

Đang tải...