Kinh hãi “lời nguyền bí ẩn” ở núi thiêng nổi tiếng nước Úc

Uluru là ngọn núi thiêng nổi tiếng Úc. Hàng năm, rất nhiều du khách ghé thăm nơi đây. Đặc biệt, một số người mang theo những viên đá, sỏi… nhặt từ núi Uluru khiến bản thân vướng phải “lời nguyền bí ẩn” gặp nhiều chuyện xui xẻo.

Ngọn núi thiêng Uluru (hay còn gọi Ayes Rock, The Rock) thuộc dãy Ayes, miền trung Úc nổi tiếng thế giới là ngọn núi đá nguyên khối khổng lồ.
Vào năm 1973, ngọn núi thiêng Uluru được phát hiện. Tên của ngọn núi được đặt theo tên của Thủ tướng Úc bấy giờ là Hengli Ayers.
Uluru được coi là ngọn núi linh thiêng đối với bộ tộc Anangu – những người sinh sống ở khu vực này trong hon 30.000 năm.
Vào năm 1987, núi thiêng Uluru được vinh danh là Di sản Thế giới của UNESCO.
Rất nhiều khách du lịch đã leo lên núi thiêng Uluru để chiêm ngưỡng và khám phá địa điểm linh thiêng của bộ tộc Anangu.
Trong chuyến du lịch tới núi thiêng Uluru, một số du khách lấy vài hòn đá, sỏi, cát… tại đây. Sau khi mang những món đồ trên về nhà làm món đồ kỷ niệm, một số du khách kể rằng đã gặp những chuyện xui xẻo.
Điển hình là câu chuyện của một du khách đến từ Hong Kong. Người này đã lấy một miếng đá từ Uluru và mang về nhà. 1 tuần sau khi trở về từ chuyến du lịch, du khách này chia tay bạn gái. Kế đến, bố người này nhập viện và thực hiện ca mổ tim nguy hiểm.
Trước những chuyện xấu liên tiếp xảy ra, người du khách cho rằng bản thân vướng “lời nguyền bí ẩn” khi trót mang thứ lấy từ núi thiêng Uluru về nhà.
Không chỉ trường hợp này, nhiều du khách làm điều tương tự khi mang những viên đá chứa “lời nguyền bí ẩn” khiến bản thân gặp phải “vận đen”. Vì vậy, họ quyết định gửi trả lại những thứ lấy từ núi thiêng Uluru để cuộc sống không còn “sóng gió”.
Dù bộ tộc Anangu phủ nhận tồn tại lời nguyền đeo bám những người lấy trộm các mẫu vật ở Uluru về nhà nhưng vẫn có không ít người tin rằng điều này có thật. Vậy nên không còn nhiều người dám lấy thứ gì từ địa điểm linh thiêng của Úc.

Theo infonet

Đang tải...