Cô gái bất ngờ bị chỉ trích vì khoe ảnh du lịch Úc

Nhiều người bức xúc vì phần lớn Úc bị tàn phá sau cháy rừng, trong khi Daniel Kirkova lại đi du lịch và chụp ảnh “sống ảo”.

Daniel Kirkova, 29 tuổi, sống ở Melbourne, chia sẻ những bức ảnh trong chuyến đi đến vườn nho ở thung lũng Yarra và Sydney vào tháng 1 trên Instagram. Tuy nhiên, những bức ảnh của cô bị nhiều người chỉ trích, bình luận tiêu cực. Họ cho rằng Daniel vô cảm khi đăng những bức ảnh du lịch khắp Úc trong giai đoạn cả nước đang khủng hoảng vì cháy rừng diện rộng.

Khách nữ bị chỉ trích vì khoe ảnh du lịch khắp Australia

Daniel chụp tại vườn nho ở Yarra Valley. Ảnh: Instagram.

Đáp trả, Daniel cho biết việc cháy rừng đã khiến nền kinh tế địa phương phần nào gặp khó khăn. Việc đi du lịch tới những địa điểm đó phần nào hỗ trợ được người dân về kinh tế như mua sắm đồ từ các thương hiệu nhỏ của Úc, thuê phòng trọ và ăn uống tại các nhà hàng địa phương.

“Úc đang đau khổ, và chúng ta có nhiều cách để giúp đỡ đất nước. Cuộc sống vẫn phải tiếp tục”, Daniel nói. Nữ du khách cho biết cô phải chặn và loại bỏ nhiều bình luận tiêu cực về các bức ảnh du lịch của mình. Cô khẳng định đó là một hành động bắt nạt.

Ý kiến của Daniel được hưởng ứng, do các nhà kinh doanh, cung cấp dịch vụ du lịch và khách sạn ở nhiều địa phương bị ảnh hưởng lớn vì hỏa hoạn.

Trước đó, ngày 8/1, Thủ tướng Scott Morrison kêu gọi: “Úc vẫn luôn mở rộng cửa và là một nơi tuyệt vời để bạn cùng gia đình đến nghỉ ngơi”. Thông báo này được ông phát đi trong một cuộc họp báo tại đảo Kangaroo – đảo lớn phía tây nam đất nước.

Thủ tướng Úc kêu gọi: ”Nếu muốn giúp đỡ, hãy đến Úc du lịch’

Úc vừa trải qua vụ cháy rừng được đánh giá là “tồi tệ nhất trong lịch sử”, khiến 27 người thiệt mạng, gần 2.000 ngôi nhà bị phá hủy, hơn 10 triệu ha đất – diện tích lớn hơn cả Bồ Đào Nha – bị tàn phá. Hơn một tỷ động vật ước tính đã chết trong thảm họa này.

Theo Vnexpress

Đang tải...