Ngả lưng trên máy bay, người phụ nữ bị đấm liên tục vào sau ghế

Chỉ vì ngả lưng về phía sau, một nữ hành khách đã bị người ngồi sau đấm liên tục vào ghế trên chuyến bay đến Bắc Carolina, Mỹ.

Trong những ngày gần đây, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ video ghi lại hình ảnh một người phụ nữ đang chịu sự tấn công thô lỗ từ hành khách ngồi sau.

Wendi Williams, nạn nhân trong đoạn clip, xác nhận cô đã hạ ghế ngồi của mình xuống, theo SCMP.

Williams chia sẻ trên Fox & Friends rằng cô đang quay về Bắc Carolina sau cuộc họp giáo viên tại New Orleans trên chuyến bay của hãng hàng không American Eagle. Ngay khi yên vị, cô đã ngay lập tức điều chỉnh ghế của mình ngả về sau.

Nga lung tren may bay, nguoi phu nu bi dam lien tuc vao sau ghe hinh anh 1 ezgif.com_gif_maker_1__1.jpg
Wendi Williams, nạn nhân trong đoạn clip, xác nhận cô đã hạ ghế ngồi của mình xuống. Ảnh chụp màn hình.

Một lát sau, hành khách ngồi sau Williams đã đề nghị cô dựng ghế lên. Cô thuật lại: “Anh ta yêu cầu tôi nâng ghế lên để dùng bữa và tôi đã làm vậy”. Khoảng 10 phút sau, khi người này đã ăn xong, cô chỉnh ghế như lúc ban đầu và người này bắt đầu đấm rất mạnh vào lưng ghế của cô.

Hoảng hốt vì hành động này, Williams đã quay video lại với mong muốn người đàn ông kia sẽ ngừng tay.

“Tôi nghĩ anh ta sẽ dừng lại nhưng mọi chuyện vẫn tiếp diễn. Suốt cả chuyến bay, anh ta không ngừng đập vào lưng ghế của tôi, hết đẩy rồi lại gõ”, cô kể.

Mặc dù chưa biết danh tính của hành khách thô lỗ này, Williams vẫn quyết định tìm luật sư để đòi bồi thường. Cô nói: “Tôi mong anh ta sẽ lộ diện”.

Một trong những “quy tắc ứng xử vàng” trên máy bay chính là hỏi ý kiến người ngồi sau để hạ lưng ghế bởi chỗ ngồi trên các chuyến bay thương mại thường rất hạn chế. Ảnh: Alamy.

Williams cho biết thêm các tiếp viên trên chuyến bay cũng tỏ thái độ với cô và yêu cầu cô xóa video. Theo nguồn tin của TMZ, Williams phải nhận cảnh báo vi phạm và bị dọa đuổi khỏi chuyến bay nếu không tuân thủ đề nghị trên của nhân viên.

Video ghi lại sự việc của Wendi Williams nhanh chóng phủ sóng từ Twitter cho đến Facebook.

Trước tốc độ lan truyền chóng mặt của sự việc, hãng hàng không đã lên tiếng: “Chúng tôi đã nhận được thông tin về tranh chấp của hành khách trên chuyến bay American Eagle 4392 ngày 31/1. Sự hài lòng và an toàn của các hành khách và đội bay là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi đang điều tra về vụ việc này”.

Câu chuyện của Williams đã châm ngòi cho một cuộc tranh luận trên mạng xã hội về cách ứng xử phù hợp trên những chuyến bay thương mại với diện tích nhỏ và chỗ để chân hẹp.

Nga lung tren may bay, nguoi phu nu bi dam lien tuc vao sau ghe hinh anh 3 MW_EI827_airpla_ZH_20160328152124.jpg
Do nhu cầu di chuyển tăng cao, các chuyến bay thương mại ngày càng “tiết kiệm” không gian bằng cách sắp xếp vị trí chỗ ngồi san sát nhau. Ảnh: Matej Kastelic

Nhiều người cho rằng từ đoạn clip trên, có thể thấy vị trí ngồi của nam hành khách kia không có chỗ để chân hay ngả lưng.

Ed Bastian, CEO của hãng hàng không Delta Airlines, cũng tham gia vào cuộc tranh luận này. Ông cho biết: “Tôi nghĩ nếu bạn là một người lịch sự và muốn hạ ghế, bạn nên hỏi ý kiến của người ngồi sau mình”.

Sara Nelson, chủ tịch Hiệp hội các tiếp viên hàng không CWA, lại có suy nghĩ khác. Cô cho rằng lỗi không nằm ở phía các hành khách mà là do hãng.

“Sự thật là họ đã vắt kiệt các chỗ trống trên máy bay, khiến chỗ ngồi trở nên quá gần nhau. Đối với tiếp viên, mâu thuẫn giữa các hành khách mới là vấn đề họ quan tâm nhất. Chúng ta không nên xem nhẹ những khúc mắc kiểu này”.

Theo Zing.vn

Đang tải...