Úc tăng cường xét nghiệm các trường hợp bị nghi ngờ nhiễm coronavirus

Sở Y tế bang NSW hôm 30/1 cho biết 50 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus, nhưng bảy người khác vẫn đang chờ kết quả kiểm tra.

Việc xét nghiệm coronavirus đang được tăng cường triển khai ở bang NSW trong khi giới hữu trách đang kiểm tra bảy người ở tiểu bang để xác định những người này có nhiễm virus chết người hay không.

Hiện tại, bảy trường hợp nhiễm bệnh đã được xác nhận trên toàn nước Úc, bao gồm bốn trường hợp ở NSW, hai trường hợp ở Victoria và một trường hợp ở Queensland. Giám đốc y tế bang NSW, Tiến sĩ Kerry Chant, kêu gọi những du khách gần đây đã đến tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc – tâm điểm bùng phát dịch bệnh – hãy báo cáo để sớm có biện pháp kiểm tra phù hợp.

Photo: au.news.yahoo.com

“Chúng tôi muốn gửi thông điệp rằng những người có triệu chứng bệnh ở mức thấp cần được tiếp tục theo dõi”, Tiến sĩ Chant nói với các phóng viên của hãng tin Yahoo News. Hai người bị xác nhận nhiễm bệnh ở NSW đã cải thiện sức khỏe đáng kể và có thể sớm được xuất viện.

Chính quyền bang NSW kêu gọi phụ huynh nên giữ con em trong nhà nếu họ đã đi du lịch ở Trung Quốc trong 14 ngày qua. Bộ trưởng Y tế Úc Greg Hunt cũng khuyến cáo bất kỳ ai đã có chuyến thăm đến tỉnh Hồ Bắc nên tự cách ly tại nhà ngay từ bây giờ. Số người Úc bị mắc kẹt tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc do dịch bệnh – khoảng 400 công dân – sẽ được sơ tán đến đảo Christmas Island.

Các nhà ngoại giao Úc đang đàm phán với chính phủ Trung Quốc để tạo điều kiện cho việc sơ tán. Khoảng 170 người đã chết vì coronavirus ở Trung Quốc đại lục và hiện nay số ca mắc bệnh được xác nhận là hơn 7,000 người.

Theo Vtimes
Đang tải...