Úc: Ứng dụng điện thoại thông minh giúp người nghiện rượu bia tiết kiệm hàng ngàn đô la

Nhiều người Úc có thể tiết kiệm hàng ngàn đô la mỗi năm bằng cách thay đổi thói quen uống rượu bia của họ.

Daybreak là một ứng dụng điện thoại thông minh giúp những người muốn giảm mức tiêu thụ rượu bia được kết nối với những người có cùng chí hướng và các chuyên gia y tế.

Ứng dụng này hiện đang được sử dụng bởi 20,000 người.

Hãng tin Yahoo News cho biết, một nghiên cứu được thực hiện bởi đơn vị sáng lập nên ứng dụng, Hello Sunday Morning, phát hiện rằng các cá nhân sử dụng ứng dụng trong thời gian ít nhất ba tháng tiết kiệm được $7,000 mỗi năm bằng cách cắt giảm các loại đồ uống có cồn.

Photo: Yahoo News Úc

Ngoài việc tiết kiệm chi phí, người dùng ứng dụng cũng cải thiện ngân sách hộ gia đình gần $4,500 mỗi năm đối với chi phí y tế, hay các lợi ích khác như cải thiện năng suất làm việc và ít xin nghỉ phép bệnh hơn.

Nghiên cứu cũng xem xét cách thay đổi thói quen uống rượu bia của người tham gia, với kết quả ghi nhận là những người nghiện rượu bia đã giảm phân nửa lượng đồ uống có cồn tiêu thụ hàng tuần từ 40.8 ly tiêu chuẩn xuống còn 20.1 ly.

Những người uống rượu bia ở mức nguy hại cho sức khỏe cũng giảm mức tiêu thụ rượu bia hàng tuần từ 22.9 ly tiêu chuẩn xuống còn 11.9 ly, và những người sử dụng ứng dụng Daybreak giảm ở mức từ 37.1 ly xuống còn 17.5 ly.

Với mỗi đô la mà chính phủ đầu tư vào ứng dụng, ứng dụng đã đóng góp ngược lại gần $2.50 cho nền kinh tế.

Nghiên cứu, sử dụng dữ liệu thử nghiệm từ Viện Nghiên cứu Dược phẩm Quốc gia, phát hiện rằng ứng dụng Daybreak đã tiết kiệm 32 triệu đô la cho nền kinh tế khi số ngày nghỉ phép của người lao động ít hơn.

Đối với mỗi người sử dụng ứng dụng Daybreak, nghiên cứu còn cho thấy chính phủ đã tiết kiệm $156.25 trong chi tiêu y tế.

Theo Vtimes
Đang tải...