(Video) – Cận cảnh ngọn lửa “tử thần” cao 70 m hoành hành tại Úc

Lực lượng lính cứu hỏa Úc cảnh báo quốc gia này sẽ phải đối mặt với thảm họa cháy rừng lớn chưa từng có khi đợt nóng kỷ lục sắp diễn ra.

Chính quyền NSW mới đây đã xác nhận đã có thêm 724 căn nhà bị phá hủy và hơn 2.7 triệu hecta rừng đã bị thiêu trụi trong hơn 100 ngọn lửa bùng phát tại bang New South Wales.

Người dân địa phương lo ngại nhiệt độ nóng đỉnh điểm trong lịch sử dự báo diễn ra trong tuần tới sẽ ảnh hưởng đến công tác dập lửa của lực lượng cứu hộ.

Giới chức đã tìm cách tận dụng nhiệt độ mát hơn để kìm hãm các đám cháy nhỏ nhằm ngăn chặn sự lây lan, song chiến thuật dường như đã thất bại.

Lực lượng cứu hỏa đã mất kiểm soát và ngọn lửa lan rộng trên các tuyến đường ngăn chặn, có thời điểm đạt tới độ cao 70m.

“Trong điều kiện khô hạn như thế này, bất kỳ phương thức gì chúng tôi thử đều không hiệu quả”, Phó Ủy viên Phòng chống chữa cháy Rob Rogers giải thích.

Đợt nóng sắp tới có thể gây ra nhiệt độ cao nhất trong lịch sử Úc, với nhiệt độ vượt qua 50,7 độ C.

Cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử này đã khiến các khu vực xung quanh “chìm ngập” trong khói độc.

Theo đánh giá thì chất lượng không khí tại Sydney được ghi nhận còn tồi tệ hơn cả ở Bắc Kinh (Trung Quốc) và New Delhi (Ấn Độ).

Theo Báo Tin Tức

Đang tải...