Video: Vạch trần chiêu trò mua hàng ‘đáng xấu hổ’ của các daigou tại Úc

Một khách hàng của Woolworths đã vô cùng tức giận khi thấy các daigou “lách luật” để mua sạch kệ sữa công thức, mặc cho chính sách giới hạn 2 hộp sữa trên mỗi giao dịch của siêu thị này.

Sữa bột từ Úc rất phổ biến ở Trung Quốc. Các bà mẹ ở đây sẵn sàng bỏ số tiền lớn để săn lùng sữa bột tại xứ sở chuột túi sau vụ bê bối sữa bột.

Việc buôn sữa bột từ Úc về Trung Quốc đã trở thành nghề hái ra tiền với nhiều người, là lý do chính gây nên những cuộc tranh mua điên cuồng như vừa qua. Một hộp sữa bột giá khoảng 30 đôla ở Úc có thể được bán với giá 100 đôla ở Trung Quốc.

Cách các daigou mua hàng tại Úc

Lật tẩy chiêu trò mùa hàng "đáng xấu hổ" của các daigou tại Úc!Đừng hỏi tại sao dù có chính sách giới hạn 2 hộp sữa trên mỗi giao dịch nhưng các kệ sữa trong siêu thị vẫn sạch trơn nhé!Những cách "lách luật" trơ trẽn khiến nguồn cung sữa ở Úc khan hiếm mà ở Trung Quốc thì vẫn "đắt hàng như thịt lợn". Video by: Andy Frances

Posted by Tin Tức Nước Úc on Tuesday, December 24, 2019

Ông Andy Frances hôm thứ Bảy đã quay lại một video cho thấy khoảng 15 daigou đi mua sữa bột trẻ em tại siêu thị Woolworths Docklands.

Thế nhưng điều đáng nói là mỗi khi mua xong 2 hộp sữa, các daigou này lại bỏ chúng vào túi đặt trước cửa siêu thị, sau đó lại đi vào mua tiếp.

“Quý vị nghĩ gì về điều này hả Woolworths? Chính sách hai hộp sữa mỗi ngày chẳng có nghĩa lý gì khi họ chỉ việc vào và ra cho đến khi các kệ hàng trống rỗng,” ông Frances giận dữ viết.

Nhiều siêu thị lớn như Woolworths có chính sách giới hạn 2 hộp sữa công thức trên mỗi giao dịch, tuy nhiên ông Frances cho rằng chính sách này vô hiệu.

Ông nói với Yahoo News Australia rằng những daigou này ra vào siêu thị nhiều lần đến khi kệ sữa công thức bị “khoắng sạch”, mặc dù có một nhân viên đang chất hàng lên kệ.

“Tôi hỏi nhân viên đang xếp hàng lên kệ. Anh ấy nói với tôi rằng đó là tất cả số hàng mà họ có. Anh ấy nói rằng họ không thể làm gì cả, vì chính sách chỉ giới hạn hai hộp sữa trên mỗi giao dịch mà thôi,” ông Frances nói.

“Có ít nhất 15 người đi vào, mua 2 hộp sữa và đi ra, sau đó lại đi vào. Họ tiếp tục như vậy cho đến khi hết hàng.”

Một phát ngôn nhân của Woolworths nói với Yahoo News Australia rằng siêu thị vẫn có đủ mặt hàng sữa bột trẻ em vào thứ Bảy khi video được quay.

“Chúng tôi áp dụng chính sách giới hạn hai hộp sữa công thức cho mỗi giao dịch, và đội ngũ của chúng tôi làm việc cật lực để bảo đảm các khách hàng có thể mua được sữa khi cần.

“Sữa bột trẻ em được bán tại cửa hàng của chúng tôi tại Victoria Harbour suốt cuối tuần, và cho đến cả ngày hôm nay. Chúng tôi khuyến khích bất kỳ cha mẹ nào không thể tìm thấy loại sữa yêu thích của họ trên kệ, hãy nói chuyện với quản lý cửa hàng để chúng tôi có thể hỗ trợ nhanh nhất có thể.”

Theo SBS

Đang tải...