Xe đạp điện sẽ được đưa vào sử dụng ở Melbourne vào đầu năm 2020

Sau thất bại thảm hại của công ty oBike tại thị trường Melbourne, dường như thành phố này sẽ sớm chứng kiến sự xuất hiện của những chiếc xe đạp chia sẻ hành trình mới trên đường phố.

Hội đồng Thành phố Melbourne đang tranh luận về một kế hoạch được đề xuất bởi một công ty thuộc sở hữu của Uber để cho phép xe đạp điện được lưu thông trong nội thành thành phố Melbourne.

Kế hoạch này nhằm làm giảm bớt tắc nghẽn giao thông, và hội đồng tuyên bố những chiếc xe đạp điện có khả năng sẽ là tương lai của ngành giao thông vận tải ở Melbourne.


Photo: 7news.com.au

Theo đó, nếu đề xuất từ công ty Jump Bikes được Hội đồng Thành phố Melbourne thông qua, thì xe đạp điện sẽ được đưa vào sử dụng ở Melbourne vào đầu năm 2020.

Hội đồng Thành phố Melbourne cũng đang xem xét thử nghiệm một năm vận hành xe đạp điện trong lúc phía hội đồng đang tìm kiếm một nhà điều hành mới cho chương trình này.

Ủy viên Nicolas Frances Gilley phát biểu “Rõ ràng là xe đạp điện đã được đề xuất sử dụng và chúng tôi muốn có chiến lược giao thông thực sự khuyến khích mọi người đi xe đạp.

Đây là một phần trong chiến lược mang lại sự linh hoạt và cơ hội cho mọi người”. Theo hãng tin Seven News, tình trạng hỗn loạn đã xảy ra sau khi những chiếc xe đạp oBike bị vứt bỏ và bị ném xuống sông Yarra River.

Hội đồng Thành phố Melbourne muốn những chiếc xe đạp mới sẽ được đối xử tôn trọng và những người lấy trộm xe đạp điện sẽ bị truy tố vì tội trộm cắp.

Theo Vtimes
Đang tải...