(Video) – Người Úc chung tay may găng tay cho gấu túi bị thương trong đám cháy rừng

Vô số vụ cháy rừng hiện đang tàn phá nước Úc và khiến nhiều loài động vật bị thương trong đó có gấu Koala. Trong nỗ lực giúp dỡ những con vật đau khổ, người dân địa phương đã chung tay may rất nhiều găng tay và túi nhỏ để thú có túi có thể rúc vào an toàn.

Khi các đám cháy xé toạc môi trường sống tự nhiên, người dân địa phương đã phát hiện hàng chục động vật bị thương và mất nước cần được giúp đỡ. Phần tay của một vài chú gấu bị bỏng khá nặng và người dân địa phương đã phát động phong trào may găng tay và túi nhỏ cho chúng có thể rúc vào an toàn.

Bệnh viện động vật hoang dã tại ÚC đang phải tiếp nhận rất nhiều ca điều trị bỏng nghiêm trọng.

Người dân Úc không chỉ quyên góp tiền, vật tư để hỗ trợ các trung tâm cứu hộ động vật mà họ cũng đã bỏ sức ra rất nhiều. Nhà tổ chức hoạt động từ thiện giúp đỡ động vật trong cháy rừng, Nicole Blums chia sẻ rằng: “Những con vật này đều được tìm thấy bởi những người đang cố gắng thoát khỏi đám cháy. Chúng thật sự rất đáng thương khi môi trường sống tự nhiên bị phá hủy, phải sống đông đúc trong phòng khám chật hẹp và nhỏ bé.”

Ông cũng nói thêm rằng, những người dân Úc thực sự rất tốt bụng và yêu thương động vật, đặc biệt là chú gấu Koala đáng thương. Chính vì thế mà rất nhiều người đã may tặng chú những chiếc găng tay xinh đẹp. Đây là tất cả những gì họ sẵn sàng làm để bảo vệ biểu tượng quốc gia.

Những chiếc túi này giúp động vật cảm thấy an toàn và ấm áo hơn.

Quỹ bảo vệ động vật quốc tế (IFAW) cho biết những chiếc găng tay nhỏ này được may rất cẩn thận. Mặc dù nhiều người đã quyên góp tiền nhưng họ vẫn tự tay may găng tay cho gấu túi để giúp chúng điều trị tốt hơn.

Kể cả chó cứu hộ cũng được huy động để tìm kiếm và giải cứu những chú koala đáng thương bị mắc kẹt trong đám cháy. Con số thương vong của động vật hoang dã trong đám cháy này là rất lớn, khiến cả nước Úc đều lo lắng về nguy cơ tuyệt chủng của gấu túi. Khi được tìm thấy trong rừng, các con vật đều hít phải khói và bị mất nước nghiêm trọng.

Hiện nay đã có hơn 75.000 USD được người dân gửi đến trạm cứu hộ động vật trong bang. Tổ chức cũng đã kêu gọi rất nhiều sự giúp đỡ từ hơn 1000 tình nguyện viên muốn giúp các bệnh viện động vật hoang dã tiếp nhận được nhiều ca chữa trị hơn nữa.

Găng tay giúp vêt bỏng trên chân Koala mau chóng bình phục hơn

Trong thời gian tới, khi đám cháy dịu xuống, trạm cứu hộ cùng bệnh viện và nhóm tình nguyện viên sẽ đưa ra thống kê cụ thể số lượng loài vật thương vong từ đám cháy và có hướng chữa trị cụ thể và thích hợp cho từng loài.

Theo Báo Thiếu niên

Đang tải...